NÀNG CÔNG CHÚA NGỦ TRONG RỪNG

Sleeping Beauty (1970)

Nội dung phim

Bị phù phép lời nguyền độc địa của bà tiên xấu tính Maleficent, nàng công chúa Aurora đã thiếp đi trong giấc ngủ dài vào đúng sinh nhật lần thiết bị 16 trong khu rừng đầy gai góc. Cho đến khi hoàng tử Phillip can đảm xuất hiện đánh thức nàng công chúa đáng yêu và cả vương quốc thức giấc dậy sau một giấc ngủ dài. Ngày xửa ngày xưa tại một vương quốc xa xôi, sau bao tháng ngày mong chờ, bà xã đôn hậu rốt cục đã sinh hạ được một nàng công chúa dễ nhìn đặt tên là Aurora (Mary Costa). quá cỡ vui tươi trước sinh linh bé bỏng mới chào đời, nhà vua và bà xã mở một buổi chiêu đãi tưng bừng và mời ba bà tiên đỡ đầu ban phép lành cho nàng công chúa nhỏ. Các bà tiên đến dự tiệc ban tặng những giải thưởng tuyệt hảo như những lời chúc công chúa xinh đẹp, hát hay…

bà xã áo quan bà xã

Bỗng nhiên bà tiên xấu tính Maleficent (Eleanor Audley) xuất hiện với nỗi giận dữ vì đã không được mời đến. Mụ tức tối cho rằng nhà vua và bà xã đã xem thường mụ. do đó Maleficent ra một lời nguyền độc ác: Năm 16 tuổi, công chúa sẽ bị mũi nhọn của một con thoi đâm vào ngón tay và sẽ dài lâu chìm vào giấc ngủ không bao giờ thức thức giấc nữa, nếu không có một nụ hôn của ái tình thực thụ đánh thức nàng.

bà xã áo quan bà xã

Lo lắng cho con gái yêu trước lời nguyền độc địa của mụ Maleficent, nhà vua nhờ ba bà tiên đỡ đầu đưa nàng công chúa nhỏ vào rừng nuôi dưỡng. Ba bà tiên đã phải cải trang dân thường để kiểm soát bình yên công chúa, đồng thời giảm thiểu không dùng phép thuật để tránh sự báo thù của mụ Maleficent. Cứ như thế, nàng công chúa nhỏ Aurora lớn lên một cách hồn nhiên giữa núi rừng và trong tình yêu quý chú tâm của ba bà tiên. Nàng không biết mình là một công chúa mà vẫn giản dị như các cô thôn nữ. 16 năm đã trôi qua một cách bình yên. Nàng công chúa càng lớn càng có một dung nhan mặn mà. Như bao người con gái tuổi trăng rằm, công chúa thầm mơ ái tình của một hoàng tử đẹp trai, tài giỏi và một cuộc sống hạnh phúc như bao đôi lứa trên cõi trần này. Đúng vào sinh nhật lần thiết bị 16, do vô ý của ba bà tiên, tăm dạng của nàng công chúa đáng yêu đã bị lộ. Lời nguyền độc địa của mụ Maleficent đã hiệu nghiệm, trong một phút sơ sẩy, nàng công chúa bị mũi nhọn của một con thoi đâm vào ngón tay. Ngay lập tức, nàng rơi vào giấc ngủ triền miên. Ba bà tiên đặt nàng lên giường và hóa phép cho cả vương quốc cũng chìm vào giấc ngủ dài. Một ngày nọ có một chàng hoàng tử can đảm tên là Phillip (Bill Shirley) xuất hiện. Không ngại hiểm nguy, chàng tiến vào khu rừng đầy hắc búa nơi công chúa bất hạnh đang say ngủ. Chàng can đảm chiến đấu với mụ Maleficent độc ác. Cùng sự giúp sức của ba bà tiên, rốt cục chàng đã giành chiến thắng. Hoàng tử Phillip tìm đến nơi công chúa đang thiếp ngủ và đặt lên môi nàng một nụ hôn dịu dàng. Lời nguyền của mụ Maleficent đã được hóa giải, cả vương quốc thức giấc giấc tưng bừng ăn mừng lễ cưới của hoàng tử và công chúa. Họ sống hạnh phúc bên nhau trọn đời.

Xem thêm