CƯƠNG THI ÂN OÁN TRUYỀN KIẾP

Blue Veins (2016)

Nội dung phim

“Cương thi – Ân oán truyền kiếp” được lấy cảm hứng từ huyền thoại “Người bay” của Hà Lan, phối hợp với truyền thuyết linh tính của phương Đông. Đây cũng là phim truyền hình độc nhất có sự góp mặt của nữ ca sĩ, nhạc sĩ nổi danh Hồng Kông – Tạ An Kỳ.

hiền thê hiền thê

500 năm trước, Cẩm y vệ Hình Hoạt Trứ (do Trịnh Gia Dĩnh đóng) quyết đấu với cương thi, rủi ro bị sét đánh trúng và vươn lên là bất tử. Từ đó đến nay, Trứ bôn ba năm châu bốn bể để truy vấn sát các cương thi, trừ gian diệt bạo. Hiện thời, anh mở quán ăn đêm tại Hồng Kông, tìm cơ hội phá hủy tên cương thi giảo hoạt – Lăng Phong (do nai lưng Sơn Thông đóng).

hiền thê hiền thê

Quá trình truy vấn bắt Phong giúp Trứ làm quen với nữ pháp y xinh tươi – Lam Mộng Nam (do Tạ An Kỳ đóng). Trứ không biết rằng Nam cũng là cương thi, nhờ uống nước suối thần của “người Hà Lan phiêu bạt” nên được trở lại làm người trong 10 năm. Nay, thần lực hết hiệu nghiệm, Nam quyết định bỏ trốn để tránh làm hại người mình yêu thương.

hiền thê hiền thê

Trải qua nhiều gian truân, Nam và Trứ cũng gặp lại nhau. Họ cùng đến Hà Lan để tìm vật chất trong nước suối thần, chế thành vắc xin. Ngay lúc Nam sắp trở về tương lai, thực hiện sứ mệnh, lũ cương thi ập đến. Trứ lấy thân làm lá chắn, đưa Nam vượt qua cánh cổng thời gian. Anh ở lại một mình, đấu tranh với hàng ngàn cương thi...

Xem thêm