NẮM LẤY TAY ANH

Holding The Man (2015)

Nội dung phim

Được đạo diễn bởi Neil Armfield,  Holding the Man là bộ phim chuyển thể từ cuốn hồi ký năm 1995 của diễn viên, nhà văn và nhà hoạt động người Úc Timothy Conigrave. Được hoàn thành mười ngày trước khi ông qua đời, cuốn sách kể câu chuyện ngắn nhưng đầy sức sống về cuộc đời của Conigrave và bộ phim đã chiếu điều này một cách hiệu quả thành một câu chuyện bằng hình ảnh khiến câu chuyện trở nên chân thực hơn đối với khán giả.

Bối cảnh diễn ra tại trường Cao đẳng Xavier ở Melbourne vào thời điểm Tim lần đầu tiên nhìn thấy John Caleo, người đàn ông trở thành tình yêu của đời anh và là người bạn đời của anh trong 15 năm tiếp theo. Câu chuyện kể chi tiết về cuộc sống chung của họ và cuộc chiến chống lại những áp lực do gia đình áp đặt, sự phân biệt đối xử trong xã hội cũng như hai kết quả dương tính với HIV.

Mối quan hệ giữa những người đàn ông được khắc họa một cách cởi mở và thân mật với màn trình diễn ngoạn mục của Ryan Corr và Craig Stott trong vai Tim và John. Rất dễ bị lôi cuốn và quan tâm đến các nhân vật, điều này chắc chắn khiến số phận cuối cùng của họ giống như một cú đấm gần như không thể chịu nổi vào bụng.

Bộ phim cung cấp nhiều thông tin về những thách thức mà các cặp đồng tính nam phải đối mặt trong quá khứ không xa cũng như sự tàn khốc, buộc người xem phải tưởng tượng những gì các thành viên của cộng đồng đồng tính nam đã trải qua trong những năm 1980 dưới bàn tay tàn ác của HIV. Thông điệp buồn vui lẫn lộn: rằng sức mạnh của tình yêu có thể vượt qua mọi rào cản, nhưng đôi khi có những yếu tố mạnh mẽ ngoài tầm kiểm soát của chúng ta cuối cùng lại chứng tỏ chúng mạnh mẽ hơn.

Truyền tải thành công thông điệp mạnh mẽ về quyền của LGBT được thể hiện trong cuốn hồi ký của Conigrave, Holding the Man là một bộ phim khó xem, nhưng sẽ khai sáng cho người xem đồng thời khiến họ cảm động sâu sắc. Đây là một điều tuyệt đối phải xem và được khuyến nghị cho tất cả các nhân khẩu học.

Holding the Man (2015) — The Movie Database (TMDB)

Xem thêm