Mùi Đu Đủ Xanh

Mui Du Du Xanh (1993) (1993)

Nội dung phim

Xem Phim Mùi Đu Đủ Xanh – The Scent of Green Papaya 1993 Vietsub HD

bác bỏ hậu phi bác bỏ

Sinh ra tại Việt Nam, đạo diễn trần nhân vật sang Pháp định cư từ năm 13 tuổi và sau khi học hành thành tài, ông đã quyết định khởi nghiệp bằng cách làm phim Việt ngay tại nước Pháp, ông đã khẳng định được nhân kiệt của mình ngay từ tác phẩm tác phẩm đầu tay, đó chính là phim Mùi Đu Đủ Xanh. Phim chính là niềm tự hào của điện ảnh Việt khi tính tới thời khắc hiện tại, nó là phim duy nhất giành được đề cử cho giải Oscar danh giá, đứng trong TOP 5 giải phim nói tiếng người dưng hay nhất, ko kể đó phim cũng mang về rất nhiều giải thưởng lớn từ nhiều liên hoan phim khác. Đặc biệt, vào năm 2015, phim vinh dự được lọt vào danh sách “100 bộ phim châu Á hay nhất mọi thời đại” tại Liên hoan phim Quốc tế Busan.

bác bỏ hậu phi bác bỏ

Nội dung của phim Mùi đu đủ xanh kể về cô bé Mùi, đến ở giúp việc một gia đình trung lưu bán vải ở Sài Gòn năm 1951. Trong gia đình này, người vợ là rường cột chính, đảm trách công việc, còn ông chồng chỉ biết chơi bời và bà mẹ chồng. Ông bà chủ có 3 con trai, một người trưởng thành, tên là Trung. Hai đại trượng phu còn lại, một đang tuổi vị thành niên ít để ý tới Mùi. Đứa vũ trang hai khoảng tuổi Mùi thường xuyên trêu chọc cô. Khi người chồng bỏ đi lần vũ trang tư và cuối cùng, ông lấy đi rất nhiều số tiền có trong nhà để rồi trở về trong bật tật và khuất không lâu sau đó.

bác bỏ hậu phi bác bỏ

Hai năm sau sự kiện đó, những thành viên trong ngôi nhà tuần tự chuyển ra, lúc này chuyển đến giúp việc ở nhà Khuyến, cậu bạn của đại trượng phu lớn gia đình cũ. Khuyên vốn đã đính ước, nhưng anh lại thích chơi dương cầm hơn là dành thời kì cho vị hôn thê của mình. Một đêm, khi hôn thê của Khuyên nói luôn mồm, tiếng piano của anh ngày càng trở nên dữ dội khi anh lờ cô ta đi. Lúc đó cô ta bỏ đi và hé nhìn qua cửa sổ. Khi Mùi bước vào phòng, âm nhạc của Khuyên lại trở nên liên hiệp hơn bao giờ hết. Chính bởi vậy sau đêm đó, anh đã đến phòng của Mùi và giãi bày tình cảm với cô.

bác bỏ hậu phi bác bỏ

Mùi Đu Đủ Xanh là một câu chuyện đơn thuần và bình dị, không có nút thắt, mở, không có cao trào, đỉnh điểm. Đôi khi bạn sẽ có cảm tưởng rằng bộ phim có thể ngừng lúc nào cũng được, tùy ý thích của đạo diễn. Mỗi khung hình, mỗi cảnh phim đặc thù luôn biết cách làm khêu gợi cảm xúc của người xem một cách tài tình. Có khi là bi cảm về thân phận về người thanh nữ luôn phải chịu sự dày vò, áp lực của xã hội về hôn nhân, gia đình, có khi lại là sự cảm động trước tình yêu của một cụ ông dành cho người bà trong gia đình. Đan xen trong đó, khi là buồn cười trước những trò khuấy rối của cậu đại trượng phu nhỏ nhất và có khi lại là cảm giác bình dị trước tình yêu của Mùi và Khuyến…

Xem thêm